Monday, 02/08/2021 - 08:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trung Lương

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TỔ 1

 

Thực hiện kế hoạch chuyên môn của nhà trường và của tổ chuyên môn số 1.  Buổi chiều ngày 2/4/2021 tổ chuyên môn số 1 tổ chức sinh hoạt chuyên môn trao đổi về phương pháp dạy học môn Toán và môn Tự nhiên – Xã hội lớp 1.

 Đến dự buổi SHCM có các thành viên trong tổ chuyên môn số 1. Tổ chuyên môn đã tiến hành dự giờ 2 tiết dạy:

          Tiết 1, môn Tự nhiên- Xã hội  bài:  Ôn tập chủ đề: Con người và sức khỏe  - Do cô giáo Lèng Thị  Ly thể hiện.

          Với cách vào bài nhẹ nhàng, gắn liền với thực tế, giáo viên đã lôi cuốn học sinh vào tiết học ngay từ những phút đầu tiên. Với cách gợi mở gần gũi, tạo cơ hội cho học sinh được nêu ý kiến, các em học sinh đã tham gia vào hoạt động học tập một cách say sưa. Nhìn những cánh tay nhỏ nhắn giơ lên để giành quyền phát biểu, nét mặt rạng rỡ khi trả lời đúng câu hỏi của cô giáo, chúng tôi cảm nhận được học sinh đã bị lôi cuốn bởi sự tinh tế trong phương pháp giảng dạy của giáo viên.

          Đến phần tìm hiểu bài, các em tích cực thảo luận nhóm để trả lới các câu hỏi. Các em đã thể hiện rõ sự tương tác, giúp đỡ nhau trong quá trình học tập. Các em đã nhiệt tình chỉ bảo lẫn nhau, tạo ra mối quan hệ thân thiện giữa người học với người học.. Cô giáo quan tâm khuyến khích, động viên kịp thời nên các em rất hào hứng.

          Tiết học kết thúc nhẹ nhàng và sinh động qua phần củng cố đầy sáng tạo của cô giáo.

        Tiết 2,  môn Toán :  Cộng, trừ các số tròn chục - Do cô giáo Liêu Thị Kết thể hiện. Ngay phần khởi động cô giáo đã ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng sách mềm rất hiệu quả. Với những hình ảnh rất quen thuộc  như chục trứng, quả cà chua  giáo viên đã tạo  cho học sinh  tham gia hoạt động rất sôi nổi.

          Với phần hình thành kiến thức  giáo viên đã sử dụng những bộ đồ dung trực quan sinh động. Giúp học sinh biết cách tính nhẩm và thực hiện phép tính cộng trừ các số tròn chục đạt hiệu quả cao.

Sau 2 tiết dạy thể nghiệm, các đồng chí giáo viên trong tổ chuyên môn số 1 đã tiến hành thảo luận, rút kinh nghiệm và thống nhất  lựa chọn phương pháp dạy học phát huy tính tích cực cho học sinh, Khuyến khích các đồng chí giáo viên dạy lớp 1 chương trình GDPT mới  sử dụng sách mềm đạt hiệu quả cao nhất.

Các đồng chí giáo viên được phân công thực hiện các tiết dạy có tinh thần trách nhiệm cao, chuẩn bị bài chu đáo. Các tiết dạy thể hiện đầy đủ các bước lên lớp. Trong quá trình học tập, học sinh hoạt động tích cực, sôi nổi, chủ động nắm kiến thức, thực hiện tốt các hoạt động học tập. Cả hai tiết dạy của hai cô giáo đều được tổ nhất trí xếp loại Tốt.

           Buổi sinh hoạt chuyên môn, giúp giáo viên tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình dạy học. Tạo điều kiện cho giáo viên có cơ hội học tập lẫn nhau về kĩ thuật dạy học; cách tổ chức, quản lý lớp học.    

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các đồng chí giáo viên cũng như mong muốn được tham gia bồi dưỡng chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học nhiều hơn nữa, để đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động giáo dục góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của giờ học Tự nhiên -  Xã hội và giờ học Toán ở lớp 1A, 1B do cô Lèng Thị Ly và cô Liêu Thị Kết tthực hiện. 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 08 : 7
Năm 2021 : 5.416