Monday, 02/08/2021 - 09:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trung Lương

Chương trình giới thiệu sách tháng 6

Cuốn sách: Bác bảo vệ trường em

        Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

        Đến với buổi giới thiệu sách ngày hôm nay, em xin gửi tới các thầy cô giáo và các bạn cuốn truyện “bác bảo vệ trường em” trong tập truyện những người sống quanh em.Cuốn sách có mã màu cam, có khổ 18.5x18.5 cm của nhà xuất bản Kim Đồng.

        Bộ sách “Những người sống quanh em”, gồm nhiều cuốn truyện nhỏ sẽ giúp chúng ta làm quen và hiểu rõ hơn về các ngành nghề trong xã hội. Qua những câu chuyện hấp dẫn, dễ thương và những tranh minh họa sinh động, các bạn sẽ hiểu tường tận hơn từng loại hình công việc, yêu hơn và tôn trọng hơn những người sống quanh chúng ta, từ những cô công nhân vệ sinh đường phố, chú thợ điện, đến bác bán phở, bác làm bánh, từ chị giúp việc nhà đến các chú bác sĩ, các cô kỹ sư…

        Trong ngôi trường thân yêu của chúng mình đang học tập có các thầy cô giáo, cô kế toán, cô y tế, cô thư viện, các bạn học sinh và còn có một người không thể thiếu được đó là bác bảo vệ các bạn ạ.

        Bác bảo vệ trường em: Sáng sớm, khi bé Xuân Nhung đến trường đã thấy bác bảo vệ đứng bên cạnh cánh cổng đang mở rộng. Hôm nay cháu đi học sớm thế? Hôm nay đến lượt cháu trực nhật ạ!. Bác giải tán những người bán hàng rong tụ tập ngoài cổng trường gây mất trật tự nơi công cộng. Vài bạn đi học trễ, bác nghiêm khắc nhắc nhở rồi cho các bạn đó vào lớp học. Bác đến kiểm tra bãi xe của các thầy cô, sắp xếp những chiếc xe máy cho ngay hàng, thẳng lối… Bác lúc nào cũng lo lắng cho các em học sinh. Vì vậy, dù bác chỉ là một nhân viên bảo vệ thôi, nhưng tất cả chúng em đều quý mến và xem bác như người bạn lớn của mình.

          Bộ sách là một món quà vô cùng quý giá và bổ ích để hoàn thiện thêm kỹ năng sống, kĩ năng giao tiếp… của chúng ta.

          Bài tuyên truyền sách đến đây là kết thúc, chúc các thầy cô giáo và các bạn có một tuần học mới vui vẻ!

Tác giả: Chuyên môn Tổ 2
Nguồn: THTL
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 08 : 7
Năm 2021 : 5.416