Monday, 02/08/2021 - 10:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trung Lương

LỄ KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 được tổ chức từ ngày 01/10/2020 đến ngày 07/10/2020, với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời".  Đây là hoạt động diễn ra hàng năm, nhằm khuyến khích tất cả mọi người chủ động học tập thường xuyên, liên tục, suốt đời.

 

       Chiều ngày 2/10, tại nhà văn hóa xã Trung Lương, Trung tâm học tập cộng đồng xã Trung Lương kết hợp cùng với  hai trường tiểu học và THCS trên địa bàn,  tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020. Tới dự Lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy,HĐND,UBND và các ban ngành, đoàn thể xã Trung Lương, các đồng chí trong ban giám hiệu hai trường cùng với tất cả các em học sinh của trường tiểu học và trường THCS Trung Lương.

Tại buổi lễ khai mạc,  đồng chí  Nguyễn đình Ngôn, Bí thư Đảng ủy xã Trung Lương phát biểu và chỉ đạo, tuần lễ học tập suốt đời được triển khai nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về xây dựng xã hội học tập, nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, cập nhật những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội; nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời.

Trong đó, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về tuần lễ; vận động, khuyến khích, hướng dẫn, hình thành thói quen tự giác học tập trong cộng đồng; hình thành thói quen đọc, học, hiểu của các em học sinh thông qua các điểm bưu điện, văn hóa xã, mạng internet...

Đồng thời, tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, bồi dưỡng đạo đức, nhân cách, ý thức, kỹ năng tự học, đọc sách để mỗi người học có ý thức và có đủ phương tiện cần thiết cho việc tự học, tự đọc, học tập suốt đời.

Để hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020, cán bộ thư viện trường tiểu học Trung Lương có bài giới thiệu về thư viện nhà trường và tuyên truyền giới thiệu cuốn sách hay có trong thư viện khuyến khích bạn đọc đến với thư viện nhà trường, tìm những cuốn sách hay xây dựng thói quen đọc cho bản thân, để tự học và rèn luyện phục vụ cho nhu cầu dạy và học trong nhà trường.

 Phong trào quyên góp sách cho thư viện nhà trường được triển khai vào buổi lễ, mỗi học sinh góp cho thư viện nhà trường ít nhất một cuốn sách hay để xây dựng kho sách cho thư viện ngày một phong phú hơn về chủng loại và số lượng.

Buổi lễ hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 diễn ra thành công tốt đẹp và sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ.

Đồng chí  Nguyễn đình Ngôn, Bí thư Đảng ủy xã Trung Lương phát biểu và chỉ đạo
Cán bộ thư viện trường tiểu học Trung Lương có bài giới thiệu về thư viện nhà trường và tuyên truyền giới thiệu cuốn sách hay có trong thư viện
Phong trào quyên góp sách, mỗi học sinh góp cho thư viện nhà trường ít nhất một cuốn sách hay

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Huyến - Nhân viên thư viện
Nguồn: BBT
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 08 : 7
Năm 2021 : 5.416