Monday, 02/08/2021 - 08:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trung Lương

GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT: NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI MẤT

Nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một nét đẹp trong cuộc sống. Trong xã hội hiện nay, bên cạnh một bộ phận giới trẻ có biểu hiện sa sút đạo đức, thì cũng có nhiều bạn trẻ nổi lên như một tấm gương sáng. Bạn Lê Thùy Châm - Lớp 4B, Trường Tiểu học Trung Lương huyện Định Hóa là một tấm gương như thế. Một hình ảnh đẹp về ý thức nhặt được của rơi trả lại người đánh mất, một hành động rất đáng được biểu dương.

Ngày 18 tháng 10 năm 2020, ba em học sinh là: em Lê Thùy Châm - Lớp 4B, Trường Tiểu học Trung Lương có nhặt được 1 một chiếc ví ở ngoài đường, trong ví có gần 2 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trong. Sau đó, em cùng với gia đình đã lên hệ với thầy giáo chủ nhiệm với mong muốn trả lại người đánh mất.   

Đây chỉ là một việc tốt nho nhỏ trong muôn vàn việc tốt thường xuyên diễn ra tại Trường tiểu học Trung Lương, rất nhiều em học sinh (HS) nhặt được tiền, điện thoại, đồ vật có giá trị tại trong và ngoài khuôn viên nhà trường , đã nhanh chóng mang lên trình báo cho GVCN, GV Tổng Phụ Trách, công an xã trên địa bàn để tìm và trao trả lại cho người đánh mất. Dường như nó đã hình thành một truyền thống, một nét đẹp văn hóa ở HS nơi đây.

Đến 17h cùng ngày em Lê Thùy Châm - Lớp 4B, trao trả lại ví cho người bị mất là chị Trần Thị Quỳnh tại xóm Tân Lợi xã Trung Lương trước sự chứng kiến của gia đình.

Phát biểu cảm nghĩ về hành động nhặt được của rơi trả lại cho người mất, em Châm chỉ cười và nói: “Hồi còn nhỏ, em đã luôn nhớ lời dạy của bố mẹ là không được lấy của ai vật gì và nếu có nhặt được thì cũng tìm cách trả lại cho người bị mất.

Nhận lại được chiếc ví bị đánh rơi, chị Quỳnh vô cùng vui mừng, cảm ơn bạn Châm lớp 4B cùng với gia đình.

Để kịp thời tuyên dương, động viên Gương người tốt, việc tốt nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của em Lê Thùy Châm làm được trong tuần qua thì thầy giáo Phạm Thanh Hướng, hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Lương đã tuyên dương tặng thưởng cho bạn Châm trong buổi chào cờ thứ hai đầu tuần.

Trong Hội nghị Tổng kết phong trào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Ban chấp hành Đoàn xã Trung Lương Tặng giấy khen em Lê Thùy Châm là Đội Viên trường Tiểu học Trung Lương đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện "5 điều Bác Hồ dạy" năm 2020.

 

 

Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của em Lê Thùy Châm - Lớp 4B, Trường Tiểu học Trung Lương là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo. Những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như em Châm và nhiều người khác trong xã hội tiến bộ và văn minh.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 08 : 7
Năm 2021 : 5.416