Friday, 09/12/2022 - 10:03|

Chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 (20/10/1930-20/10/2022)

Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

20/10 ( 20/10/1930-20/10/2022)

Căn cứ kế hoạch Nữ công Công đoàn của Trương Tiểu học Trung Lương năm học 2022-2023;

Căn cứ kế hoạch số 21/KH-BTV, ngày 26/9/2022 của Ban thường vụ, Hội LHPN xã Trung Lương, tuyên truyền Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022).

Công đoàn nhà Trường đã lên kế hoạch và tổ chức chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2022 vào sáng ngày 15/10/2022. 100% công đoàn viên nhà trường tham gia đầy đủ.

Như chúng ta đã biết: Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ra đời trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong suốt chiều dài lịch sử  92 năm, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành một tổ chức Chính trị - Xã hội lớn mạnh, rộng khắp, vận động, tập hợp đông đảo các tầng lớp Phụ nữ tham gia tích cực và đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trải qua lịch sử 92 năm trưởng thành và phát triển, dưới sự lãnh đạo của, chỉ đạo của Đảng và nhà nước , Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã và đang ngày càng có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước và sự nghiệp giải phóng Phụ nữ, sự tiến bộ của Phụ nữ và bình đẳng giới.

Ngày nay  Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, người Phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước. Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói rằng: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ’’ để khẳng định vai trò quan trọng của người phụ nữ trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.

Ngày nay, khi đất nước đang trên con đường "công nghiệp hóa - hiện đại hóa", phụ nữ Việt Nam ngày càng hiện đại, năng động, sáng tạo, đầy tài nặng, trí tuệ, đồng thời, họ vẫn giữ cho mình có một lối sống văn hoá, gìn giữ nét đẹp truyền thống dân tộc, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Người phụ nữ không còn chỉ bó hẹp trong gian bếp mà họ là những chính khách, nhà khoa học,… với những đóng góp to lớn cho xã hội, góp phần làm rạng rỡ đất nước trên trường quốc tế.

Thể hiện sự đoàn kết, tôn vinh những người mẹ, người chị nhân Ngày  phụ nữ Việt Nam 20/10. Ngày 15 tháng 10,  Trường Tiểu học Trung Lương tổ chức kỷ niệm Ngày 20/10 và thi bóng chuyền hơi giữa các tổ nhằm tạo bầu không khí sôi nổi, giao lưu học hỏi giữa các tổ viên trong công đoàn, thắt chặt tình đoàn kết, động viên, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Niềm vui của các công đoàn viên thể hiện rõ trên từng khuôn mặt xinh tươi, với tiếng hò reo, cổ vũ cho từng trận đấu bóng chuyền hơi đầy kịch tính.

Ban biên tập

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ và thi đấu bóng chuyền hơi ngày 15/10 của trường Tiểu học Trung Lương.

Tác giả: TB nữ công

Tác giả: Trường Tiểu học Trung Lương