Tuesday, 31/03/2020 - 00:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trung Lương

TẾT TRỒNG CÂY Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG LƯƠNG

          "Tết trồng cây”- Một cái tết đầy ý nghĩa do Bác Hồ phát động vào mùa xuân năm 1960 được nhân dân cả nước đồng lòng hưởng ứng. Kể từ đó đến nay, cùng với cả nước, cứ mỗi độ tết đến xuân về, các ngành, các địa phương, đơn vị, cơ quan, đoàn thể và đông đảo tầng lớp nhân dân lại tích cực hưởng ứng phong trào trồng cây, đưa “Tết trồng cây” ngày càng phát triển, không chỉ tạo nên một nét đẹp truyền thống của dân tộc trong những ngày đầu xuân, mà còn mang lại hiệu quả thiết thực. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, những năm qua trường Tiểu học Trung Lương luôn thực hiện tốt lời Bác dạy

          Ngày 31/01/2020 trường Tiểu học Trung Lương tổ chức Tết trồng cây đầu xuân. Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên toàn trường đều tham gia đầy đủ, mỗi người đều có 2 - 3 loại cây đưa đến trồng. Người xẻng, người cuốc, người thì làm cỏ các bồn hoa, người thì xách nước tưới cây, hì hục đào đất để đặt những cây xuống trồng, không khí trồng cây đầu xuân của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường như tấp nập và rộn ràng hẳn lên. Phát động trồng cây trong trường học làm cho cảnh vật thiên nhiên thêm tươi đẹp, các em học sinh được vui chơi dưới những bóng cây xanh mát mẻ, được tận hưởng nguồn không khí trong lành. Đặc biệt những năm lại đây toàn Ngành Giáo dục đang phát động phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” thì việc trông cây đầu xuân lại càng quan trọng hơn nữa.

          Tết trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong mỗi độ Tết đến xuân về, văng vẳng bên tai chúng con lời thơ của Bác “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Trường Tiểu học Trung Lương nguyện vâng lời và làm vui lòng Bác với phong trào “Tết trồng cây”, để làm cho trường lúc nào cũng “ Xanh- Sạch- Đẹp”.

          Dưới đây là một số hình ảnh "Tết trồng cây":

Nguồn: Liên đội
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 16
Tháng 03 : 434
Năm 2020 : 1.329