Tuesday, 07/07/2020 - 05:31|

CHĂM SÓC CÔNG TRÌNH MĂNG NON

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của trường Tiểu học Trung Lương, nhằm nâng cao nhận thức và khơi dậy trong đội viên, nhi đồng ý thức tự chăm sóc bản thân, chăm sóc và bảo vệ tài sản của nhà trường, có ý thức với việc giữ gìn môi trường - xanh - sạch - đẹp, Liên Đội trường Tiểu học Trung Lương đã xây dựng kế hoạch chăm sóc công trình măng non gắn liền với giáo dục truyền thống nâng cao kiến thức – kỹ năng cho học sinh.

Hưởng ứng phong trào "Xây dựng trường học thân thiện và học sinh tích cực", hưởng ứng cuộc vận động "học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh", xuyên suốt trong năm học 2019 – 2020. Vâng lời Bác Hồ dạy: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, Liên đội Tiểu học Trung Lương đã duy trì và luôn thực hiện việc chăm sóc công trình măng non với các công việc: tưới cây, nhổ cỏ, nhặt rác…Sau mỗi giờ học các em lại đến bên bồn hoa cây cảnh cùng nhau ngắm nhìn, chăm sóc và nâng niu những bông hoa chiếc lá, chăm sóc cây xanh cùng góp công xây dựng ngôi trường xanh – sạch – đẹp.

Những việc làm nhỏ bé nhưng có ý nghĩa lớn lao. Hoạt động này đã góp phần rất lớn trong việc giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh, có ý thức tiết kiệm trân trọng giá trị của sức lao động, giúp các em quý trọng những thành quả lao động của mình; đã góp phần giáo dục cho các em có được những đức tính tốt như tính tự giác, ý thức tập thể, hiểu biết hơn về môi trường xung quanh. Từ đó các em luôn có ý thức chăm sóc và giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp không chỉ trong phạm vi nhà trường mà còn ngoài xã hội.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: LIÊN ĐỘI
Năm 2020 : 3.780